a séf titka

a séf titka

Oreo Chunk Cookies

Oreo Chunk Cookies

จริงๆ oreo ก็เป็นคุ้กกี้อยู่แล้ว แต่เอามาผสมกับโดว์คุ้กกี้ให้เป็นคุ้กกี้อีกทีคิดว่าจะเรียกสูตรนี้ว่
ขนมครกใบเตย

ขนมครกใบเตย

ส่วนผสม. แป้งสาลี ๑๐๐ กรัม. แป้งมัน ๖๐ กรัม. ไข่ไก่ ๒ ฟอง. น้ำกะทิ ๔ ชต. น้ำตาลทราย ๑๐๐ กรัม. นมสด ๔ ชต. น้ำใบเตย ๔ ชต
Italian Donuts

Italian Donuts

โดนัทสูตรนี้เป็นสูตรง่ายๆ ค่ะ ใช้ผงฟูแทนยีสต์ทำออกมาแล้วดูดีแบบง่ายๆ แล้วอร่อยด้วยหนิงชอบสูตรอร่อยง่ายๆ แบบนี้ ดูแล้วไม่ยุ่งยากดี เพราะช่วงนี้มีเวลาทำขนมค่อนข้างน้อยแต่ยังไงก็คงจะไม่ทิ้งด้านหวานๆ ของชีวิตไปซะทีเดียววันนี้เลยได้โดนัทสูตรง่ายๆ มาฝากกันค่ะส่วนผสมricotta cheese 250 กรัมไข่ไก่ 2 ฟองวานิลา 1 ช้อนชาแป้งเอนกประสงค์ 3/4 ถ้วย ร่อนน้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยผงฟู 1 ช้อนโต๊ะเกลือ 1/4 ช้อนชาน้ำมันพืชสำหรับทอดน้ำตาลทราย หรือ ไอซิ่งสำหรับคลุกโดนัท 2
Gingerbread Squares

Gingerbread Squares

Gingerbread จริงๆ ไม่ต้องรอไว้ทานเฉพาะช่วงคริสมาต์ก็ได้ถ้ามีสูตรอยู่ อยากจะทานเมื่อไหร่ ก็ทำได้เล้ย. CreateDate
วิธีทำ ราดหน้าปลาเต้าซี่

วิธีทำ ราดหน้าปลาเต้าซี่

ราดหน้าปลาเต้าซี่ ส่วนผสม ราดหน้าปลาเต้าซี่ น้ำมันพืช 3 ถ้วย ปลากะพงแดงแล่เนื้อ (ชิ้นละ 100 กรัม) 4 ชิ้น แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 คะน้าฮ่องกงปอกโคนแข็งออกหั่นชิ้น 6 ต้น กระเทียมแกะเปลือก 12 กลีบ เต้าซี่ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 400 กรัม น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 4 1/2 ช้อนชา น้ำหรือน้ำสต็อกหมู 3 ถ้วย เห็ดฟางผ่าครึ่ง 5 ดอก ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 ช้อนชา น้ำตาลทราย 1 1/2 ช้อนชา แป้งมันฮ่องกงหรือแป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา วิธีทำ ราดหน้าปลาเต้าซี่1
Mixed berry Ice cream

Mixed berry Ice cream

CreateDate. LastUpdate. Pageviews. Mixed berry Ice creamผลไม้ที่นี่ส่วนใหญ่ รสจะไม่ค่อยออกหวานเหมือนทางเมืองไทยเท่าไหร่ยกตัวอย่างผลไม้จำพวกเบอร์รี่ที่เอามาทำไอศครีมคราวนี้ผลไม้พวกนี้ออกสีเข้มๆ แล้วรสจะออกไปทางเปรี้ยวๆคนทางนี้เค้าชอบเอาผลไม้เปรี้ยวๆ พวกนี้มาเป็นส่วนผสมขนมกันค่ะที่ว่าเปรี้ยว ทานเปล่าๆ แล้วไม่ค่อยอร่อยพอเอาทำเป็นส่วนผสมของขนมแล้ว กลับอร่อยดีค่ะเบอร์รี่เอามาทำอะไรได้หลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเค้กไปจนถึงไอศครีมไอศครีมเบอร์รี่รวมมิตรสูตรนี้ อร่อยเข้มข้นข้อผิดพลาดในการทำคิดว่าจะน้อย เพราะขั้นตอนการทำไม่มีอะไรยุ่งยากค่ะได้สูตรนี้มาจากรายการทางทีวีที่ดูเป็นประจำใครที่ชอบอะไรแบบเบอร์รี่ๆ คิดว่ายังไงคงจะชอบสูตรนี้กันนะคะส่วนผสมmixed berry แบบแช่แข็ง 300 กรัมวิปปิ้งครีม 100 mlนมสด 100 mlน้ำตาลทราย 75 กรัมmixed berry จะมีขายแบบแช่แข็ง พอจะใช้ค่อยนำออกมาจากฟรีซนะคะส่วนผสมอื่นๆ ตวงและเตรียมไว้ให้พร้อมวิธีทำ
How to Make Perfect Cheesecake

How to Make Perfect Cheesecake

Heat the oven and soften the cream cheese. Coat the pan with butter. Wrap the pan in foil. Set the springform pan in the middle and fold the edges of the foil up andaround the sides of the pan
ไข่ลูกเขย

ไข่ลูกเขย

ตอนนี้เป็นเทศกาลอีสเตอร์ค่ะ อาหารไทยเมนูนี้น่าจะเข้ากันได้กับเทศกาลนี้รสชาติสามรส หวาน เปรี้ยว เค็ม อร่อยและทำง่ายด้วยนะคะ ส่วนผสมเครื่องปรุง- ไข่ต้ม 5 ใบ- น้ำตาลปีบหรือน้ำตาลปึก 1/3 ถ้วย- น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วย- น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ- เกลือป่น 1 ช้อนชา- น้ำเปล่า 1/3 ถ้วย- หอมแดงซอยบาง ปริมาณตามชอบ - กระเทียมกลีบใหญ่ซอยบาง ปริมาณตามชอบ- พริกขี้หนูแห้ง ปริมาณตามชอบ- ผักชี สำหรับโรยหน้า- น้ำมันพืชสำหรับทอดและเจียววิธีทำ- เจียวหอมแดงซอย ให้สุกเหลือง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน- เจียวกระเทียมซอย ให้สุกเหลือง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน- ทอดพริกขี้หนูแห้งให้กรอบ พักไว้- ทอดไข่ต้มให้เหลืองทองทั่วทั้งใบ พักไว้วิธีทำ น้ำราดไข่ลูกเขย- เคี่ยวน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ น้ำปลา เกลือ ใช้ไฟกลางค่อนไปทางอ่อนจนได้ความข้นเหนียวตามต้องการ ปิดไฟ ยกลง ทิ้งไว้พออุ่น ๆ - ผ่าไข่ที่ทอดไว้เป็นซีก ๆ (ผ่า 2 หรือ 4 ตามชอบ) - เรียงใส่จานให้สวยงาม - ตักน้ำราดไข่ลูกเขยที่เคี่ยวไว้ ราดลงไปให้ทั่ว - โรยหน้าด้วยหอมเจียว กระเทียมเจียว พริกขี้หนูแห้งทอดตกแต่งด้วยผักชีเล็กน้อย ไม่มีผักชี เลยโรยด้วยพาร์ซลี่ย์สับค่ะตอนแรกโรยหอมเจียวซะเยอะ มองไม่เห็นไข่ เลยต้องเอาออกบ้างค่ะถ่ายรูปเสร็จ มีหอมเจียวเท่าไรใส่หมดเลยค่ะ อร่อย อร่อยขอบคุณเพื่อน ๆ ที่เข้ามาชมบล็อกและทักทายค่ะมีความสุขในเทศกาลอีสเตอร์ค่ะ Frohe Ostern 5
วิธีทำ ผัดไทยกุ้งสด

วิธีทำ ผัดไทยกุ้งสด

ผัดไทยกุ้งสด ส่วนผสม ผัดไทยกุ้งสด เส้นจันท์ 1 กิโลกรัม กุ้งกุลาดำตัวกลาง 200 กรัม กุ้งแห้ง 100 กรัม เต้าหู้เหลืองแข็งหั่นชิ้นเล็กๆ 1 แผ่น หัวไชโป๊วสับ 100 กรัม พริกป่น 50 กรัม ถั่วลิสงคั่วบุบหยาบๆ 100 กรัม ไข่ไก่ 4 ฟอง ถั่วงอก 1/2 กิโลกรัม กุยช่ายหั่นเป็นท่อน 200 กรัม กระเทียมสับละเอียด 50 กรัม น้ำมะขามเปียก 1/2 ถ้วย น้ำปลา 1/2 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย น้ำเปล่า 1 ถ้วย เครื่องปรุง - ผักเคียงพริกป่น น้ำตาลทราย น้ำปลา มะนาวฝาน หัวปลี กุยช่ายตัดสั้นเป็นต้น ถั่วงอกดิบ ใบบัวบกวิธีทำ ผัดไทยกุ้งสด1
Lemon Flowers

Lemon Flowers

CreateDate. LastUpdate. Pageviews. Lemon Flowers. คุ้กกี้สูตรนี้หอมมะนาวดีค่ะส่วนผสมก็ไม่มีอะไรมากถ้าใครชอบแบบเปรี้ยวจี๊ดให้ใช้มะนาวไทย จะทำให้คุ้กกี้หอมมะนาวมากขึ้นจริงๆ คุ้กกี้สูตรนี้เป็นคุ้กกี้มะนาวสูตรง่ายๆแต่ทำเป็นรูปดอกไม้ให้ดูเก๋ขึ้นมานิดนึงใครจะทำแจกเพื่อนฝูงในวันปีใหม่ก็ได้ดูไม่ยุ่งยากหรือดูง่ายจนเกินไป ว่าแล้วมาทำกันเลยค่ะ
หอยลายผัดน้ำพริกเผา

หอยลายผัดน้ำพริกเผา

หอยลายผัดน้ำพริกเผาเป็นอีกเมนูที่เหมาะสำหรับพ่อครัวแม่ ครัวมือใหม่มากๆเลยนะคะ เนื่องด้วยขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนก็ได้เมนูสุดอร่อย หอยลายผัดน้ำพริกเผา พร้อมรับประทานแล้วค่ะ รสชาติก็อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆเลยล่ะค่ะ เรามาดูวัตถุดิบและวิธีการทำ กันเลยนะคะ
วิธีทำหมูแดง

วิธีทำหมูแดง

วิธีทำ. นำหมูที่เราซื้อมาล้างทำความสะอาด แล้วใช้ปลายส้อมจิ้มลงไปที่เนื้อหมูให้ทั่วเพื่อเวลาเรานำหมูลงไปหมักกับน้ำซอส น้ำซอสจะได้เข้าเนื้อหมูได้ง่ายและทั่วถึงค่ะ จากนั้นเตรียมภาชนะใส่น้ำเปล่าลงไป 1 ถ้วยตวง เทผงทำหมูแดงลงไปตีให้ละลายใส่รากผักชีทุบ กระเทียมทุบ น้ำตาลทราย น้ำผึ้งผสมทุกอย่างให้เข้ากัน แล้วนำหมูที่เราเตรียมไว้ลงไปหมัก คลุมด้วยพลาสติกให้แน่น หมักทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 3 ชม- 1 คืนค่ะ เมื่อผ่านการหมัก 3 ชม-1 คืนแล้วนำหมูออกมาย่างในเตาอบ โดยตั้งโปรแกรมที่ ไฟล่างไฟบน 240 องศา อบเป็นเวลา ประมาณ 45 นาทีค่ะ
หมูผัดผงกะหรี่พริกไทยดำ

หมูผัดผงกะหรี่พริกไทยดำ

CreateDate. LastUpdate. 646 Pageviews. หมูผัดผงกะหรี่พริกไทยดำปกติจะใช้สันในหมูเวลาทำกับข้าวแต่วันนี้ไปช้า ได้มาแต่เนื้อสันนอก มันไม่นิ่ม เลยต้องหมัก
รวมสูตรก๋วยเตี๋ยว “มังสวิรัติ”

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยว “มังสวิรัติ”

ราดหน้ามังสวิรัติ. “อิ่มท้อง อิ่มบุญ” กับเมนูมังสวิรัติที่นำมาฝากกันในวันนี้ ถึงแม้จะเป็นสูตรราดหน้าที่ปลอดจากเนื้อสัตว์ แต่ก็อุดมไปด้วยธาตุอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย และดูเหมือนจะเหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมแคลอรี เพื่อลดความอ้วน ที่กำลังมองหาเมนูพิชิตไขมันอยู่ ณ ตอนนี้ เรียกได้ว่า “อยากได้บุญ และอยากหุ่นดี” ต้องลงชิมครับ
รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

รวมสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย. ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ. ส่วนผสมสำหรับทำ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเปื่อย”มีดังนี้. - ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก 300 กรัม
วิธีทําปลานึ่งซีอิ๊ว

วิธีทําปลานึ่งซีอิ๊ว

วิธีทําปลานึ่งซีอิ๊ว/ วิธีทําปลานึ่งซีอิ๊ว. ส่วนประกอบและเครื่องปรุงปลานึ่งซีอิ๊ว. ปลาเก๋าหนึ่งตัวประมาณ 500-600 กรัม (เลือกใช้ปลากระพง, ปลาทับทิม, อื่นๆ หรือจะใช้เนื้อปลาก็ได้)
Insalata Capese

Insalata Capese

Mitsubachi วันที่. เพอเฟค สวยงาม จัดจานได้ดีเยี่ยมค่ะชีสนี้ราคาไม่ใช่ธรรมดาเลยค่ะ ที่ญี่ปุ่น แพงมากแต่ว่าที่เยอรมันไม่รู้นะค่ะ ที่ญี่ปุ่นมีสอนอาหารเกือบทั่วโลกเลยค่ะอาหารเยอรมัน อิตาเลี่ยน และฝรั่งเศส เป็นที่นิยมมากเลยค่ะเดี๋ยวคุณตองจะเป็นแม่บ้านมือเด็ด การทำอาหารหลากหลายบีว่าเป็นวิชาความรู้ ที่หามาไม่ได้ง่ายๆนะค่ะคะแนนเต็มค่ะ (ลงนาม ครูใหญ่ ตรวจแล้ว)
หมูน้ำตก

หมูน้ำตก

หมูน้ำตก / หมูน้ำตก. เครื่องปรุง. สันในหมู 250 กรัม. หัวหอมแดง 2 หัว. ต้นหอม 2 ต้น. ผักชี 4-5 ต้น. ใบสะระแหน่ ¼ ถ้วย
หอยลายอบชีส

หอยลายอบชีส

หอยลายอบชีส / หอยลายอบชีส. ส่วนผสมหอยลายอบชีส. หอยลายตแกะเปลือกต้มสุก มากน้อนแล้วแต่ชอบ. ขนมปังป่น 1 ถ้วย. ออริกาโน
สูตรขนมปังกรอบหน้ามะพร้าว

สูตรขนมปังกรอบหน้ามะพร้าว

สวัสดีค่ะ วันนี้มีเวลาว่าง เข้ามาเขียนบล็อกแล้วค่ะ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมา เคร่งเครียดกับการสอบ ผ่านไปด้วยดี มีผิดบ้าง ถูกบ้างก็เป็นเรื่องปกติ เพราะไม่ใช่ภาษาหลักของประเทศเรา ภาษาสวีดิช หรือ ที่เขาเรียกว่า ภาษา Svenska ของประเทศสวีเดน ค่อนข้างยากเย็นสำหรับคนไทยที่ไม่ค่อยเอาถ่าน อย่างดิฉันนี่แหล่ะคะ
หอมทอด Onion Ring

หอมทอด Onion Ring

ส่วนผสม หอมทอด ไข่ไก่ 1 ฟองหอมใหญ่ 1 ลูก แป้งสาลี 1 ถ้วยเกลือ 1 ช้อนชาพริกไทย 1 ช้อนชา นมสดรสจืด 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาล 1 ช้อนชาโซดา 1/2 ถ้วย (เย็นๆ)เนยจืด 1 ช้อนชา